Mua nhà đất đừng “ham” khuyến mãi

“Hoa mắt” với khuyến mãi khi mua nhà đất

Một trong những phương thức khuyến mãi phổ biến nữa mà các chủ đầu tư thường áp dụng là cam đoan giải đáp quý khách mua nhà về mức cho mượn thấp và ổn định. Tuy nhiên, cam đoan này chỉ có giá trị trong khoảng giai đoạn đầu và thường rất ngắn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, bình thường các chủ đầu tư cam đoan giải đáp quý khách mua nhà đất với lãi suất rất thấp nhưng thường chỉ một số năm đầu. Sau đó, người mua sẽ “tự bơi” với lãi suất thả nổi. Do đó, đây là điều mà người mua nhà phải cực kỳ cẩn thận và cân nhắc bởi có thời điểm lãi suất thương mại lên rất cao. Hơn nữa, nếu thời gian nhận nhà quá lâu thì người mua nhà có thể phải gánh chịu thiệt hại về tài chính mà những khuyến mại dù hấp dẫn đến mấy cũng chẳng thể bù đắp được.

Ngoài ra, không ít các chủ đầu tư và nhà phân phối còn ra hàng nhiều chương trình khuyến mại “sốc” để lôi kéo và gây sự chú ý đặc biệt cho quý khách như: Bốc thăm trúng xe hơi, điện thoại iPhone, mua đất tặng vàng hay tặng gói nội thất giá trị “khủng” từ vài chục đến cả trăm triệu đồng,… Nghe thì hấp dẫn nhưng bản chất quý khách khó nhận được những quà tặng ấy vì phải bốc thăm và phải vận vào sự may rủi.

Không phải khuyến mãi nào cũng xấu

Dù có khá nhiều chiêu trò khuyến mại mua nhà đất được ra hàng hòng “dụ” khách hàng, song không có nghĩa là mọi chương trình ưu đãi, quà tặng của các chủ đầu tư hoặc đơn vị phân phối nào cũng xấu.

Bên cạnh những đơn vị danh tiếng công bố dự án kèm nhiều khuyến mãi để giải đáp người mua nhà thì cũng có những công ty đang phải đứng trước rất đông khó khăn. Họ cần mau chóng thu hồi vốn để trả nợ ngân hàng, thanh toán cho các nhà thầu thi công, trả lương cho nhân viên, phải tiếp tục đầu tư để đã đi vào hoạt động công trình, phải tiếp tục đã đi vào hoạt động dự án căn hộ để bàn giao khách hàng… Và phương thức tặng quà chính là biện pháp để đẩy mạnh công tác bán hàng.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là những chương trình khuyến mại đó phải bắt đầu từ mong có nhu cầu bán được sản phẩm của công ty chứ chưa hẳn chiêu thức nâng giá cao rồi tung chiêu tặng quà để dễ bề dẫn dụ khách…

mua nha dat dung ham khuyen mai

Đừng nên chú trọng giá trị vật chất trước mắt

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trước khi chọn lọc xuống tiền mua nhà đất, quý khách không được quá chú trọng vào giá trị vật chất trước mắt mình nhận được mà phải nghiên cứu đầy đủ thông báo về dự án, nhằm tránh bị lôi kéo và không lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Điều quan trọng đầu tiên mà quý khách cần được đặc biệt chú ý khi chọn lọc mua nhà đó là tính pháp lý, chất lượng dự án, chất lượng quy hoạch, thiết kế căn hộ, nhà ở… Ngoài ra, người mua cũng cần chú trọng đến hạ tầng kỹ thuật ở khu vực nhà đất mà mình chọn lọc mua như: điện nước, đường sá, công viên, cống rãnh, cây xanh, hạ tầng xã hội như trường học, khu thương mại dịch vụ, trạm y tế trong khu vực dự án…

Phonhadat.vn theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm