Mẹo tìm mua nhà cấp bốn chi phí thấp tại TPHCM

Nhà cấp bốn Tp.HCM có dễ tìm mua hay không?

Thị trường nhà đất Tp.HCM nhưng vẫn luôn là thị trường sôi động nhất nhì cả nước trên từng phân khúc. Nhu cầu nhà ở, đặc biệt là nhà giá rẻ, luôn cao ngút trong khi nguồn cung lại gặp khó và tập trung quá nhiều vào phân khúc bất động sản cao cấp. Yếu tố này khiến việc tìm mua nhà cấp bốn Tp.HCM không hề dễ dàng ngay cả khi đã có đủ tiền trong tay.

Với những người lần đầu mua nhà hay có ít bí quyết về lĩnh vực bất động sản, việc tìm mua cho mình 1 căn nhà cấp bốn phù hợp tại Tp.HCM càng gặp khó hơn bội phần. Mua ở quận nào thì ổn, giá cả tầm bao nhiêu, xây dựng thế nào thì đảm bảo?

Với 1 căn nhà cấp bốn, bạn chẳng thể đòi hỏi quá nhiều về diện tích cũng như chất lượng xây dựng. Vì vậy, bài viết sẽ tập trung chia sẻ một số bí quyết hữu ích về cách tìm mua nhà cấp bốn TPHCM.

Những khu vực có giá nhà vừa túi tiền

Việc tìm mua 1 căn nhà cấp bốn bình dân các quận nội thành tại một thành phố lớn như Tp.HCM gần như là không thể, trừ khi bạn chấp nhận nhà nằm sâu trong hẻm chật chội. Hầu hết các căn nhà cấp bốn Tp.HCM có bình dân giai đoạn này tập trung ở các khu vực ngoại thành hoặc vùng ven như các quận huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Quận 9… Nếu chịu khó tìm kiếm, việc tìm mua 1 căn nhà dưới 2 tỷ đồng là hoàn toàn có thể.

Đây là một thực tại ai cũng biết vì chỉ có nhà xa trung tâm thành phố mới có giá mềm. Khi mua nhà cấp bốn tại các quận huyện này, bạn cũng chú ý không được chọn mua nhà nằm sâu tít trong hẻm hay hẻm quá hẹp. Việc di chuyển sẽ cực kỳ bất tiện và dẫn đến nhiều gặp khó trong sinh hoạt gia đình về sau. Đồng thời, phong thủy tại các căn nhà này cũng không tốt vì vượng khí khó lưu thông.

meo tim mua nha cap bon gia tot tai tphcm

Mua 1 căn nhà cấp bốn chưa hẳn chỉ rẻ là được

Tìm hiểu kỹ hàng xóm và không gian sống xung quanh

Tưởng chừng như không mấy ảnh hưởng khi “đèn nhà ai nấy sáng”, những người hàng xóm xung quanh nhà trái lại sẽ tác động rất đông đến cuộc sống gia đình bạn. Không ít gia đình đã phải hối hận khi vội vàng mua nhà mà không nghiên cứu kỹ hàng xóm xung quanh.

Một buổi trưa yên ả bị phá giấc bởi tiếng nhạc ồn ào, tiếng trẻ con đùa giỡn la hét hay tiếng người lớn cãi vã chắc chắn sẽ không làm bạn vui lòng. Tốt nhất, hãy đến xem căn nhà vào những thời điểm khác nhau trong ngày để nắm được phần nào sinh hoạt của người dân nơi đó.

Môi trường sống xung quanh cũng quan trọng không kém. Hãy chú ý xem dân cư trong khu vực có hành xử văn minh hay không, vệ sinh không gian sống xung quanh có sạch hay không, mức độ ô nhiễm ồn ào như thế nào… Để chất lượng cuộc sống được đảm bảo, bạn cũng nên tìm mua nhà cấp bốn Tp.HCM cách không quá xa các tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ…

Làm việc với các trung tâm môi giới nhà đất uy tín

Nếu bạn đã đủ khả năng tài chính để mua nhà nhưng lại không có quá nhiều bí quyết trong lĩnh vực bất động sản, việc nhờ đến sự giải đáp của một trung tâm môi giới nhà đất là điều nên làm. Khi đó, bạn sẽ nghiên cứu được nhiều thông báo hơn nhờ mạng lưới rộng lớn của các môi giới và tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức săn lùng.

Với việc có quá nhiều sàn môi giới bất động sản trên thị trường hiện nay, bạn cần nghiên cứu kỹ và chọn làm việc với các sàn uy tín, lâu đời để tránh những rủi ro không đáng có. Đừng quên đọc kỹ những hợp đồng và thỏa thuận khi mua nhà để hạn chế những tranh chấp về sau.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết liên quan