Kinh nghiệm đầu tư nội thất căn hộ cho thuê

Thị trường BĐS đang chứng kiến một sự chuyển dịch từ xu hướng đầu cơ, mua đi bán lại căn hộ chung cư, sang xu hướng mua căn hộ mới và cho thuê lại theo hình thức chia sẻ chỗ ở vốn đang phát triển rất mạnh trên thế giới.
Cho thuê căn hộ chung cư khi chưa đang quan tâm ở đang là “mốt” trên thị trường bất động sản hiện nay. Nhưng việc cho thuê chung cư cũng không hề thuận tiện gì, bạn nên đầu tư nhiều hơn thế vào căn hộ của mình. Những mẹo vàng phần bên dưới sẽ hỗ trợ ích cho bạn.

Nội thất cơ bản cần chất lượng và đồng bộ

Sự đồng bộ về chất liệu, màu sắc, phong cách thiết kế sẽ tạo nên một nét riêng lẻ cho ngôi nhà của bạn, khiến khách thuê cảm nhận thấy sự tinh tế và sắc sảo và nét cá tính riêng biệt. Đặc biệt, nội thất đồng bộ sẽ tương đối thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng, nâng cấp, làm mới đồ đạc cho ngôi nhà sau này.

Chất lượng của sản phẩm nội thất làm thế nào là hợp lý? Bạn cần hiểu là khách nước ngoài rất tinh tường. Họ chỉ là nhìn và chạm vào sản phẩm nội thất là có thể đoán ra được chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bạn nên lựa chọn kỹ càng về chất liệu, phụ kiện và đội ngũ thi công nội thất để đảm bảo vật dụng trong nhà có độ bền vật lý ít nhất là 10 năm.

Chọn vật liệu phù hợp

Vật liệu để thiết kế nội thất căn hộ cho thuê nên có độ bền cao, có tính thẩm mỹ, kinh phí phù hợp. Nhiều người thường băn khoăn về việc nên sử dụng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp để làm nội thất căn hộ cho thuê. Bạn cần hiểu rằng lợi thế lớn nhất của gỗ tự nhiên so với gỗ công nghiệp chính là vẻ đẹp. Tuy nhiên lợi thế này thường đi liền với kinh phí cao.

Trên thị trường vẫn có những loại gỗ tự nhiên giá tốt hơn cả gỗ công nghiệp, nhưng về độ bền, chịu lực, chịu nhiệt… thì thấp hơn gỗ công nghiệp nếu so sánh cùng một mức đầu tư. Do vậy, bạn nên lựa chọn gỗ công nghiệp để làm nội thất căn hộ cho thuê. Bạn có thể lựa chọn một trong các hai loại gỗ công nghiệp phổ biến là MFC hoặc MDF.

kinh nghiem dau tu noi that can ho cho thue

Kiếm bộn tiền nhờ cho ý tưởng cho thuê căn hộ mini

Trang trí tinh tế, phù hợp

Sai lầm rất phổ biến tại Việt Nam là chủ nhà thường lơ là trong những việc trang trí căn hộ cho thuê, vì “đó chỉ là căn hộ cho thuê”. Sự thật là, khâu trang trí đóng vai trò thể hiện sự tinh tế và sắc sảo của chủ nhà đối với từng chi tiết nhỏ nhặt, sự quan tâm của chủ nhà tới nhu cầu tận hưởng một không gian riêng lẻ và cá tính của khách thuê.

Vậy làm thế nào để trang trí căn nhà một cách tỉ mỉ nhưng lại không thái quá ? (tức vẫn để cho khách có không gian và điều kiện để tự trang trí thêm hoặc tự do thể hiện những nét cá tính của mình). Bạn có thể xem xét một vài gợi ý sau:

  • Sử dụng các khung tranh treo tường: chúng ta có thể lồng vào đó 1 vài ảnh in tranh phong cảnh, hoặc cũng có thể để trống một vài khung tranh. Ngụ ý của những khung tranh này là sự dự kiến sẵn để khách thuê có thể tự ý lựa chọn hình ảnh để đưa vào khung sau này.
  • Sử dụng decal dán tường kết hợp với các móc treo hợp lý: decal dán tường rất thích hợp để trang trí những mảng tường trống, những móc treo để sẵn giúp khách có thể treo những đồ lưu niệm của họ.
  • Sử dụng đồ gốm sứ và những đồ trang trí mang tính địa phương: phần nhiều khách nước ngoài đều ưa thích sự mới lạ và những nét văn hóa truyền thống địa phương, do vậy chưa đến việc trang trí căn hộ với một vài sản phẩm gốm sứ, sản phẩm điêu khắc sẽ tạo ra một không gian rất “Việt Nam”.

Đầu tư bao nhiêu là hợp lý?

Nếu căn hộ của bạn nằm trong khu vực có thể thu hút khách nước ngoài thuê nhà, thì bạn nên làm phép tính cơ bản để ước chừng mức đầu tư và lợi nhuận thu về hằng năm trong vòng 7 – 10 năm. Mức đầu tư bình quân chúng ta có thể ước chừng theo diện tích căn hộ: trung bình suất đầu tư hợp lý là khoảng 2.000.000 – 2.500.000 đồng/m2.

Mức giá thuê chúng ta có thể xem xét trên các website đăng tin cho tất cả những người nước ngoài thuê nhà hoặc gọi điện trực tiếp hỏi đại lý/môi giới cho thuê (số điện thoại thường được đăng tải trên các website đó). Thông thường thời gian hoàn vốn hợp lý của một dự án do vậy là không quá 18 tháng nếu tính trên tất cả giá thuê) và không quá 36 tháng nếu tính trên phần chênh giữa cho thuê có nội thất và cho thuê thô.

Phonhadat.vn theo CafeLand

Xem thêm