Kinh nghiệm chọn mua nhà chung cư giá đón nhận được ưng ý

Khảo sát chi phí khi mua nhà chung cư giá rẻ

Để không bị mua đắt, việc khảo sát giá cả nên được coi là ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể chọn mua nhà chung cư bình dân đã có người ở được rao bán lại hoặc mua căn hộ ở các dự án nhưng vẫn đang trong giai đoạn thi công. Nếu chuẩn bị mua căn hộ đã hoàn thiện, bạn có thể đến trực tiếp chung cư đó, hỏi cư dân xung quanh để biết giá trị thực của nó.

Bạn có thể tham dự vào group Facebook của chung cư để nghiên cứu về giá cả chung, cũng như tham khảo kỹ lưỡng những bất cập mà cư dân phản ánh, từ đây chọn lọc có nên “xuống tiền” mua chung cư bình dân này hay không.

Nguồn lực tài chính của bản thân

Mua căn hộ đã hoàn thiện, bạn thường phải trả tiền một lần, còn mua căn hộ đang thi công, bạn sẽ được trả góp theo công đoạn dự án. Do vậy, bạn cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình để chọn lọc mua nhà chung cư bình dân theo bề ngoài nào. Hãy xác định xem hiện tại gia đình bạn đã tích lũy được bao nhiêu tiền; có thể vay thêm bạn bè, người thân được bao nhiêu; có nên vay tiền từ bank không….

Phải tham khảo địa điểm trước khi mua nhà chung cư bình dân

Các dự án nhà chung cư bình dân thường ở địa điểm xa khu vực trung tâm. Bạn nên tham khảo dự án đó cách quá xa cơ quan, công ty mà vợ/chồng bạn làm việc không, cơ sở giao thông có dễ dàng không… Nếu dự án ở xa nhưng cơ sở giao thông dễ dàng thì việc mua nhà chung cư bình dân này có thể áp dụng được.

Ngược lại, nếu dự án vừa ở xa, mật độ dân cư khu vực đó quá đông đúc, không ngừng nghỉ tắc đường, kẹt xe thì bạn không được ham rẻ mua căn hộ đó. Việc di chuyển gặp khó không chỉ khiến gia đình bạn dẫn đến thêm nhiều chi phí mà nó còn khiến tinh thần bị mệt mỏi hàng ngày.

Uy tín của chủ đầu tư

Thời gian gần đây, nhiều bê bối, tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư các dự án nhà chung cư rẻ tiền thường xuyên xảy ra. Để tránh rơi vào tình cảnh này, trước lúc xuống tay mua chung cư giá rẻ, bạn phải tìm hiểu kỹ về CĐT thông qua những dự án mà CĐT này đã từng thực hiện.

Cụ thể, CĐT này đã thực hiện nhiều dự án chưa, tiến trình bàn giao, chất lượng công trình thế nào, đã từng dính bê bối hay chưa… Bạn có thể tìm hiểu những thông tin này qua báo chí, internet, người thân quen hoặc nhân viên môi giới bất động sản.

Tính pháp lý của dự án

Đây là một trong những vấn đề được người mua nhà quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu các dự án. Không chỉ đối với dự án nhà rẻ tiền mà với tất cả các dự án khác tính pháp lý của dự án thường bao gồm giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như thuế đất… Khi quyết định mua nhà chung cư giá rẻ, ngoài xem xét những loại giấy phép của chủ đầu tư, người mua cần quan tâm đến số tầng của công trình và so sánh với văn bản phê duyệt dự án, phê duyệt quy hoạch và hồ sơ thiết kế.

Mức phí dịch vụ chung cư cần đóng mỗi tháng

ầu hết những người ở chung cư (dù là đẳng cấp hay giá rẻ) thì đều phải trả thêm một vài khoản phí dịch vụ hàng tháng như phí vệ sinh, phí an ninh, phí gửi xe,…Bạn nên tìm hiểu kỹ về những mức phí này là bao nhiêu, có được quy tắc cụ thể trong hợp đồng không để tránh trường hợp mua nhà rẻ tiền mà cuối cùng hàng tháng lại phải tốn thêm một số tiền không rẻ chút nào. cùng với đó, cũng nên hỏi kỹ về những ràng buộc về việc sửa chữa, thay đổi thiết kế trong nhà (nếu cần) như thế nào để tránh bị phạt.

kinh nghiem chon mua nha chung cu gia re ung y

Tiện ích đi kèm khi mua nhà chung cư giá rẻ

Hầu hết những dự chung cư hiện nay (kể cả các dự án giá rẻ) đều được CĐT quyết định với nhiều tiện ích sống (từ cơ bản đến cao cấp) đi kèm. Vì thế kể cả khi bạn chỉ mất ý định mua một chung cư rẻ tiền thì việc tìm hiểu này cũng là điều cần thiết để biết được quyền lợi của mình cũng như hình dung được chất lượng sống mai sau như thế nào.

Những dự án căn hộ rẻ tiền thì có thể những tiện ích đi kèm sẽ không còn quá “xịn” nhưng ít ra cũng phải đáp ứng được một vài yêu cầu cơ bản thường ngày như có bãi hầm gửi xe, gần TTTM hoặc chợ, khoảng cách đi vào khu trung tâm không quá xa,…

Xem xét chất lượng thi công

Nếu có thể, bạn phải đi xem nhà trực tiếp trước lúc ra quyết định. Thêm một mẹo vặt khi mua chung cư giá rẻ, chúng ta cũng có thể đến xem những dự án nhà chung cư rẻ tiền của CĐT đó trước đây để biết được chất lượng thi công của họ nhaư thế nào. Cùng với đó bạn cũng phải xem xét, tính toán, bố trí nội thất thích hợp để tiết kiệm môi trường sống hơn cho căn hộ của mình.

Trên đây là những mẹo vặt giúp bạn mua nhà chung cư rẻ tiền ưng ý, hy vọng các bạn sẽ tìm được tổ ấm cho mình.

Phonhadat.vn theo TBKD

Bài viết liên quan