Kinh nghiệm chọn mua đất tại Tp. HCM

Khó chọn mua đất tại thành phố Hồ Chí Minh do thị trường dậy sóng

Với cơn sốt đất nền đang bị đẩy lên cao trào ở khắp mọi tỉnh thành và đặc biệt ở một số Quận, Huyện tại Tp. HCM, việc chọn lựa chọn mua đất ở quận nào phát triển thành câu hỏi hóc búa cho nhiều người. Để tìm lời giải cho câu hỏi này, bạn cần sắp xếp thứ tự ưu tiên của nhu cầu bản thân để biết đâu là nhu cầu chính yếu nhất: vấn đề tài chính, vấn đề đi lại, tiện ích, mức độ an ninh, khu vực lân cận,…. và dựa vào chỗ này chọn cho mình khu vực phù hợp để mua đất.

Một nhân tố không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn lựa khu vực chọn mua đất tại tphcm chính là sức HOT của thị trường đất nền ở từng khu vực vào thời điểm bạn có nhu cầu mua. Hiểu rõ sức HOT thị trường sẽ giúp bạn chọn thời điểm mua chính xác, hạn chế rủi ro về sự chênh lệch giá do cơn sốt ảo, tránh những cú lừa không đáng có,….

Nhà đất khu Đông và sự chuyển mình mạnh mẽ

Khu vực phía Đông Sài Gòn bao gồm một số quận như: Thủ Đức, Quận 2, Quận 9,… Trong khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường địa ốc khu Đông có bước chuyển mình mạnh mẽ khi quỹ đất càng ngày càng thu hẹp, giá đất càng ngày càng tăng cao, sự cải cách và phát triển tập trung của các trung tâm thương mại, công trình tiện ích công cộng,… đem lại sự tiện nghi cho người dân sinh sống trong khu vực.

Hiện nay có không ít nhà đầu tư sơ cấp và thứ cấp đang hướng về khu vực này để cải cách và phát triển thị trường, nhiều dự án căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự được xây dựng để cung cấp nhu cầu chỗ ở cho người dân. Chính điều này cũng góp phần đẩy giá đất khu Đông lên khá cao.

Vì vậy, nếu nhưng vẫn chọn lựa mua đất nền để xây nhà ở khu vực này, bạn cần chuẩn bị tâm thế cho một lịch trình tìm kiếm khó khăn, khi mà hầu hết những miếng đất “ngon” đã bị các nhà đầu tư với vốn mạnh thâu tóm từ sớm.

kinh nghiem chon mua dat tai tp. hcm

Bất động sản quận 4 lôi kéo khách lẻ và nhà đầu tư

Nhà đất quận 4 không chỉ lôi kéo khách lẻ mà còn lôi kéo cả nhà đầu tư nhờ tính đắc địa của địa điểm với khả năng liên kết tối đa đến những khu vực kế cạnh như: Quận 1, quận 7, Quận 2. Trong tương lai, quận 4 sẽ phát triển thành trung tâm thứ 2 đứng bên cạnh quận 1, chính vì như vậy giai đoạn này giá đất quận 4 đang tăng dần, dao động từ 65-140 triệu/m2 phụ thuộc vào tuyến đường.

Bất động sản Quận Tân Phú tạo nên cơn sốt đất

So với khu vực phía Đông thì khu vực phía Tây cũng có chuyển biến, mặc dù không mạnh mẽ bằng. Trong đó, đặc biệt phải kể đến khu vực Quận Tân Phú đoạn đường Lũy Bán Bích hiện tại đã được nâng cấp khang trang hơn, kéo theo giá đất khu này có dấu hiệu tăng vọt, dao động từ 45-100 triệu/m2 phụ thuộc vào tuyến đường.

Vì vậy nhà đất Quận Tân Phú cũng là 1 trong các số những quận đáng được chú ý khi bạn đang Để ý đến chọn mua đất ở quận nào. Với cơ sở hạ tầng, đường xá, cầu vượt được xây dựng đầy đủ, việc đi đến về các quận trung tâm phát triển thành thuận lợi hơn rất nhiều, tiết kiệmthời gian, đặc biệt tuyến đường Metro nối từ cầu Tham Lương đi Bến Thành sắp được hiện hữu là một thế mạnh sáng giá cho nhà đất Quận Tân Phú cải cách và phát triển trong tương lai.

Phonhadat.vn theo TBKD

Xem thêm