Kinh nghiệm chọn mua căn hộ Quận 2 lý tưởng

Đừng chạy theo trào lưu, hãy xác định rõ nhu cầu và mục đích

Mua để ở, đầu tư cho thuê hay đầu tư lướt sóng… Bạn rất cần phải xác định rõ mục đích của mình trước tiên. Đừng chạy theo trào lưu khi chọn mua căn hộ Quận 2 bởi có mục đích rõ rệt sẽ hỗ trợ bạn tiện lợi quyết định hơn.

Nếu mua để ở, bạn cần xác định nhu cầu của mình tối thiểu bao nhiêu phòng ngủ, phòng tắm. Diện tích bao nhiêu thì đủ? Vị trí có tiện lợi đi học, đi làm hay không? Các tiện ích nội khu có thích hợp lối sống gia đình bạn không?

Khi mua để cho thuê, bạn phải có định hướng sẽ chọn loại 1, 2 hay 3 phòng ngủ. Thông thường trên thị trường cho thuê, căn hộ 1 và 2 phòng ngủ là dễ cho thuê nhất. Tỷ suất lợi nhuận cũng cao do vốn đầu tư ban đầu thấp hơn căn 3 phòng ngủ.

Mua căn hộ Quận 2 đầu tư lướt sóng thì dự án bạn quan tâm cần phải có điểm đặc trưng riêng để tạo một thu hút lớn trên thị trường, căn hộ có vị trí vàng trên mặt bằng tổng thể cũng là một sự quyết định tốt. Khi đầu tư lướt sóng, các căn hộ 1-2 phòng ngủ là loại hình dễ lướt nhất.

kinh nghiem chon mua can ho quan 2 ly tuong

Xác định rõ nhu cầu giúp bạn tìm căn hộ dễ hơn

Về vị trí, căn hộ Quận 2 rất phong phú và tọa lạc ngay từng khu vực riêng như Thảo Điền, Xa lộ Hà Nội, An Phú – An Khánh… Vì mặt bằng hạ tầng và tiện ích trở nên tân tiến rất đồng bộ, yếu tố quyết định chính về mặt vị trí sẽ là độ gần trung tâm của dự án. Các dự án sát trung tâm có thể kể đến Sala Đại Quang Minh, New City Thủ Thiêm, Masteri Thảo Điền, Empire City…

Tìm căn hộ Quận 2 dựa trên ngân sách

kinh nghiem chon mua can ho quan 2 ly tuong

Tổng hợp các dự án vượt trội tại Quận 2 theo khu vực

Nếu ngân sách mua nhà của bạn từ 1,5 đến 2 tỷ (giá trị này là tổng giá trị căn nhà, với các phương án vay từ ngân hàng thì chỉ là có 30% là có thể đặt mua và nhận nhà), bạn phải chọn những dự án trung cấp với thiết kế đơn giản, diện tích vừa phải như The CBD Premium Home, Thủ Thiêm Sky, Homyland, La Astoria, Parcspring và The Krista.

Với ngân sách từ 2 đến 4 tỷ, các bạn sẽ có tương đối nhiều quyết định hơn với những căn hộ Quận 2 đẳng cấp có môi trường sống thư thái và tiện ích hàng đầu như Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, Vista Verde, Feliz en Vista, The Ascent, New City Thủ Thiêm, Tropic Garden…

Trên 4 tỷ, các dự án căn hộ Quận 2 vượt trội nhất hiện nay là tổ hợp căn hộ Đảo Kim Cương, KĐT Sala Đại Quang Minh, Empire City, Estella Heights, Eco Smart City… Q2 THAO DIEN cũng là một dự án căn hộ sang trọng nhận được sự quan tâm khi vừa ra mắt. Dự án tích hợp nhiều loại hình căn hộ từ một – 4 phòng ngủ với hơn 40 tiện ích nội khu hiện đại, đáp ứng cho thị trường hơn 300 căn hộ hạng sang. Nằm trong khu vực có tương đối nhiều tiềm năng phát triển, nói theo một phương pháp khác căn hộ Q2 THAO DIEN thích hợp với đối tượng KH có thu nhập cao hoặc những NĐT có tầm nhìn xa.

Sàng lọc thông tin kỹ trước lúc mua

Đầu tiên, hãy tìm đến website chính thức của CĐT dự án hoặc một vài website trung lập để xem xét thông tin. Bạn cần tìm hiểu quy mô dự án, tổng thầu xây dựng, tư vấn giám sát, đơn vị quản lý, phân phối, mứa giá dự kiến và thời gian bàn giao.

Ngoài ra, các CĐT hàng đầu khi triển khai dự án thường truyền thông đến các kênh thông tin lớn và các báo điện tử như Vnexpress, Dân Trí, Vietnamnet… nên đây cũng là những vị trí đáng tin cậy để bạn xem xét thông tin.

kinh nghiem chon mua can ho quan 2 ly tuong

Giữa vô vàn dự án đang được chào bán, người mua rất giản đơn bị “lạc lối”

Bạn cần cẩn trọng trước thông tin mập mờ từ một số môi giới khi họ có thể đăng mức giá bán thấp hơn thực tế và nhiều chiết khấu hấp dẫn để mời gọi bạn. Khi liên hệ, họ sẽ có tương đối nhiều nguyên nhân khác nhau như “hết hàng”, “vừa có người mua” và bắt đầu chào bán những căn có giá cao hơn cho bạn.

Vì thế, hãy tìm và làm việc với những công tin hàng đầu để có được thông tin cụ thể và trung thực nhất. Hãy tỉnh táo trước những mức giá ảo và quảng cáo chiết khấu cao trên mạng vì các môi giới tự do và các sàn giao dịch đều khai thác cùng một mức giá và chiết khấu do CĐT cung cấp. Do đó sự chênh lệch giá đáng kể sẽ tương đối khó xảy ra.

Một việc nên làm nữa là hãy xem xét thông tin phản hồi về dự án của KH ở những dự án trước đây của một chủ đầu tư. Hãy xem xét phản hồi và phân tích của KH tương đương với bạn (độc thân, gia đình có bao nhiêu người…) trên nhiều kênh khác nhau như mạng xã hội, diễn đàn… Thông thường các thông tin này khá thực tế và xác thực, tuy nhiên chúng cũng chỉ mang tính xem xét vì có thể có trường hợp “chơi xấu” lẫn nhau giữa các chủ đầu tư.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh

Xem thêm thông tin