Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn

Cải tạo để tối ưu hoá lợi nhuận cho căn nhà

Mỗi căn nhà đều có những phần không gian bị lãng phí, nếu nhà kinh doanh biết tận dụng tối đa và khai thác thì có thể dẫn đến những giá trị cho người khách thuê khác hoặc gia tăng lợi nhuận cho mình.

Khi cho thuê nhà nguyên căn, gia chủ thường có gian bếp ở tầng trệt ít khi được chú ý sử dụng và vệ sinh. Thay vì để phần không gian chung đó bị bừa bộn theo kiểu “cha chung không ai khóc”, bạn có thể biến nó thành 1 căn phòng có bếp cho các vị khách yêu thích việc nấu nướng.

Tầng gác xép áp mái hay nhà kho trên sân thượng chỉ cần một chút khéo léo sẽ thành 1 căn phòng đầy chất nghệ sĩ hoặc một penthouse thu nhỏ với những cây xanh, thảm cỏ được trang trí xinh xắn. Gia chủ cần chú ý vào những không gian bị lãng phí để sáng tạo 1 căn nhà cho thuê đặc biệt Bên cạnh khoản lợi nhuận tối ưu nhất.

Tiếp thị đích – gửi đúng thông điệp vào quý khách mục tiêu

Sai lầm phổ biến của những người làm kinh doanh bất động sản cho thuê là học theo các nhân viên môi giới trên thị trường, tiếp thị bất động sản với nội dung chung chung để nhằm thu nhiều khách thuê với nhiều nhu cầu khác nhau.

Nhưng, những người môi giới cần nhiều quý khách vì họ có khá nhiều sản phẩm khác nhau để tư vấn. Ngược lại, bạn chỉ có sản phẩm là cho thuê nhà nguyên căn của mình, chính vì như thế đừng tốn thời gian tiếp những vị khách với nhu cầu không phù hợp. chủ nhân cần miêu tả thật cẩn thận lưỡng các đặc điểm căn nhà cho thuê của mình, giá cả và các khoản phí chính xác kèm theo những hình ảnh thật của bất động sản đó. Sau đó đưa các thông báo này lên những kênh có khá nhiều quý khách tìm kiếm như các trang rao vặt bất động sản, báo chí…

Điều lưu ý lớn nhất là bạn đừng cố gắng dấu giếm thông báo nào, hay sử dụng hình ảnh minh hoạ của bất động sản khác, vì khi khách thuê đến trực tiếp xem nhà, họ cũng sẽ cảm thấy điều đó. Do vậy hãy thành thật với nội dung tiếp thị ngay từ đầu, bạn sẽ có những khách thuê mục tiêu – những khách mà căn nhà của bạn đúng với sở thích và nhu cầu thực của họ.

kinh nghiem cho thue nha nguyen can

Quý trọng thời gian

Câu nói “Thời gian là tiền bạc” trong các công việc kinh doanh nhà cho thuê là một câu nói hoàn toàn theo nghĩa đen. Bởi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trôi qua không cho thuê được căn nhà của mình, bạn đã mất đi một khoản tiền tương ứng. Vì thế việc cho thuê nhà phải được triển khai với tốc độ nhanh và gấp rút. Để làm được điều này bạn cần có những bước chuẩn bị và cho thuê trước khi căn nhà được đã đi vào hoạt động xong.

Chăm sóc khách thuê để giữ lại những vị khách tốt

Quan tâm và giải đáp khách nhiệt tình là 1 trong nhân tố quan trọng để có được những quý khách lâu dài khi cho thuê nhà nguyên căn. Bên cạnh đó, hãy tập trung cho các khách tốt và hạn chế dần những khách thuê xấu.

Trong 1 căn nhà, những khách thuê xấu sẽ khiến khách tốt bỏ đi. Nếu bạn không loại được những khách thuê xấu và giữ được những khách tốt ở lại thì các khách thuê xấu khác sẽ kéo đến lấp đầy căn nhà của bạn. Như vậy, bạn sẽ có những trải nghiệm tồi tệ khi kinh doanh với họ như: trễ nải đóng tiền, mất trật tự, mất vệ sinh và phá hoại tài sản…

Phonhadat.vn theo VnExpress

Bài viết liên quan