Kinh doanh BĐS cần học những gì?

Luật nhà đất

Bất kỳ nghề nào, nhất là khi mỗi sản phẩm đắt giá và liên quan đến nhiều quyền lợi của hai bên như BĐS thì người kinh doanh phải là người nắm rõ nhất luật nhà đất. Khi nắm rõ luật, họ có thể tư vấn một phương pháp rõ rệt nhất, cụ thể nhất cho khách hàng, đồng thời tránh bị lừa đảo và những tranh chấp có thể xảy ra trong những lúc ký hợp đồng.

Kiến thức về thị trường bất động sản

Một những lời giải đáp quan trọng cho câu hỏi kinh doanh BĐS cần học những gì đó chính là những kiến thức về thị trường. Giống như am hiểu ngôi nhà của chính mình, người kinh doanh BĐS cũng vậy, khi bắt đầu bước vào nghề phải nắm rõ những kiến thức và hiểu thị trường. Nhờ vậy mới có thể đảm bảo sản phẩm của mình được mua vào khi rẻ và bán ra khi đắt.

Nhu cầu khách hàng

Với những người mới bắt đầu vào nghề, mọi mối quan hệ quen biết đều nên được đưa vào danh sách KH tiềm năng. Có thể ngay thời điểm này họ chưa xuất hiện khả năng mua bán bất động sản, nhưng mai sau họ sẽ là khách hàng.

Ngoài ra, bạn rất cần phải tinh ý trong việc có thể nhìn ra ai là người có khả năng trở thành KH của mình. Nắm rõ khách hàng, phân khúc thu nhập và mong muốn của KH để biết được sản phẩm nào thích hợp với ai.

Cách tiếp thị

Để tiếp thị dự án thành công, ban đầu bạn phải biết cách tiếp thị cho chính mình. Một người “ăn nên làm ra” trong nghề là người tạo được hào quang cho chính mình, mang lại sự tin tưởng cho mọi người ở chính mình bạn và sản phẩm BĐS bạn bán.

kinh doanh bat dong san can hoc nhung gi

Cách phân tích bất động sản

Khi đã có những tiền đề cơ bản thì thứ quan tâm hàng đầu trong nghề BĐS chính là vị trí của BĐS được mua bán. Bạn nên nhớ, cùng một diện tích như nhau, cùng một mẫu thiết kế như nhau, khác vị trí là giá trị khác nhau hoàn toàn. Một dự án có vị trí vàng luôn có khả năng thanh khoản nhanh, dễ bán, dễ cho thuê, dễ chuyển nhượng nhất.

Một dự án được cho là có vị trí vàng là dự án vị trí ở vị trí vàng của đường, trường, trạm, đảm bảo mọi tiện ích cuộc sống. Ngoài ra, những dự án tọa lạc ngay gần với ao, hồ, công viên luôn được KH sẵn sàng quyết định hàng đầu.

Nguyên tắc làm việc

  • Tác phong gọn gàng

Đi làm chỉnh tề, quần áo tươm tất. Sự gọn gàng, chỉn chu mang lại thiện cảm cho tất cả những người tiếp xúc, dù đó là đồng nghiệp hay khách hàng, đối tác. Thiện cảm là bước đầu tiên mang lại khả năng thành công cho bạn.

  • Nhiệt tình, trung thực

Tư vấn cho KH như tư vấn cho chính mình, làm việc cho doanh nghiệp như làm việc cho nhà mình. Khi bạn làm được điều này, giá trị mỗi một quá trình của các bạn sẽ đạt được cao nhất, quyền lợi của doanh nghiệp và KH được bạn đặt lên cao nhất. Điều này làm nên thương hiệu cho riêng bạn bằng sự tin tưởng.

  • Học hỏi, tôn trọng đồng nghiệp

Bạn là người mới, điều đó Tức là các bạn sẽ có tương đối nhiều đồng nghiệp anh chị đã có phương pháp hay nhiều hơn thế nữa mình. Học hỏi và tôn trọng đồng nghiệp chính là điều có thể phát sinh những mối quan hệ trong việc có lợi cho bạn. Và đừng ngại hỏi nếu bạn không biết về một vấn đề nào đó, với mỗi thắc mắc được giải đáp, bạn đã tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức có lợi cho sau này.

Phonhadat.vn theo TBKD

Xem thêm thông tin