Đầu tư căn hộ hoàn thiện, nên hay không nên?

Giảng viên bất động sản Trung tâm hỗ trợ cty và cải tiến và phát triển kinh tế vùng, khoa Kinh tế phát triển, Đại học Kinh tế TP.HCM, ông Ngô Đình Hãn nhận định, loại hình bất động sản căn hộ hoàn tất giai đoạn này là sự chọn lựa phù hợp cho những người có dòng tiền đầu tư từ mức trung hạn trở lên. Ông Hãn hỗ trợ như sau:

Thứ nhất, “rót” vốn đầu tư căn hộ hoàn tất giúp đem lại nguồn lương bổng ngay lập tức cho bạn, bởi đây là loại hình bất động sản tiêu dùng, có thể sẵn sàng vận hành bất cứ lúc nào. Các dự án đã hoàn tất với dịch vụ – tiện ích nội và ngoại đầy đủ luôn thuận lợi cho thuê hơn, cũng như có được giá thuê tốt và lôi kéo sự để ý từ không ít đối tượng quý khách hàng hơn so với bất động sản đang trong công việc xây dựng, hoặc căn hộ bị chậm tiến độ.

Thứ hai, ngân sách đầu tư căn hộ hoàn tất khá hợp lý so với nhu cầu vừa tiết kiệm vừa đầu tư bằng nguồn vốn từ là 1 tỷ đồng trở lên. Cùng một khu vực và vị trí, khi mua đầu căn hộ hoàn thiện, bạn chỉ phải bỏ ra khoảng từ 20 – 50% số tiền mua 1 căn nhà phố hay biệt thự.

Thứ ba, người đầu tư chưa phải tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc và quản lý BĐS, vì ở những căn hộ hoàn tất có chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý thực hiện việc này.

dau tu can ho hoan thien, nen hay khong nen

Thứ tư, người đầu tư sẽ có được nguồn thu ổn định hàng tháng từ tiền cho thuê. Thông thường, 1 căn hộ hoàn tất đem về lương bổng từ 0,5% – 0,7% trên tổng giá trị căn hộ. Khoản lợi tức này hiện tương đương, thậm chí là nhỉnh hơn so với tiền lãi gửi tiết kiệm qua ngân hàng. Ngoài ra, đầu tư căn hộ hoàn tất sẽ giúp người đầu tư tránh rủi ro lạm phát và đồng tiền bị mất giá.

Thứ năm, thanh khoản của căn hộ hoàn tất luôn tốt hơn các dòng sản phẩm bất động sản khác như căn hộ đang xây, nhà phố, biệt thự, đất nền. Nguyên nhân tọa lạc tại tính tiêu dùng cao, giá cả vừa phải của căn hộ hoàn thiện. Vì những ưu thế này mà căn hộ hoàn thành được xếp vào danh sách các nhóm tài sản dễ mua, dễ bán và dễ cho thuê.

Thứ sáu, đầu tư căn hộ hoàn thành hầu như không tồn tại rủi ro. Căn hộ hoàn thành là tài sản hiện hữu, dòng tiền đầu tư dịch chuyển thường xuyên thông qua tài sản này. Ở điều kiện bình thường, giá trị BĐS sẽ luôn tăng với mức ổn định khoảng 5 – 10%/năm. Còn ở trường hợp thị trường BĐS trở thành khó khăn, căn hộ hoàn thành lại giúp người đầu tư giữ giá tốt hơn so với các dự án dở dang. Và khi thị trường hồi phục, bước vào GĐ phát triển tốt, mức tăng thêm giá trị của loại tài sản này có thể cao hơn nhiều.

Thứ bảy, căn hộ hoàn thành sở hữu ưu thế vượt trội về an toàn khu vực, tính riêng tư cũng như dịch vụ hoàn thành và đồng bộ hơn nhà phố, biệt thự.

dau tu can ho hoan thien, nen hay khong nen

Tuy nhiên, theo phân tích của ông Hãn, để hiệu suất đầu tư đạt hiệu quả cao nhất, người đầu tư cần tìm hiểu, quyết định vị trí căn nhà có tính kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện, vị trí trong những khu vực có tỷ lệ dân cư cao, nhiều người sinh sống và qua lại. cùng với đó, người đầu tư cũng nên chọn mua và đầu tư căn hộ hoàn thành từ CĐT uy tín, có mẹo vặt xây dựng khu căn hộ, đô thị. Những CĐT danh giá, thương hiệu BĐS tốt luôn sẵn sàng cam kết với KH về chất lượng công trình và chế độ hậu mãi, đồng thời có cách hành xử, xử lý vấn đề bình đẳng, cân đối giữa quyền lợi và trách nhiệm với khách hàng.

dau tu can ho hoan thien, nen hay khong nen

Có 2 tỷ đồng, nên gửi ngân hàng tiết kiệm hay mua nhà cho con?

Nhiều người Việt vẫn chọn lựa cách tích lũy của cải là BĐS để để lại cho con cái. Vậy, theo ý kiến chuyên gia, với tài sản có được thì nên gửi ngân hàng tiết kiệm hay mua BĐS cho con?>>>Xem chi tiết

dau tu can ho hoan thien, nen hay khong nen

Muốn chọn được chung cư ưng ý, đừng quên những mẹo vặt này (P.1)

Mua được một căn hộ chung cư thích hợp chưa lúc nào là điều dễ dàng, vì thế, những mẹo vặt chọn mua chung cư Sau đây sẽ hỗ trợ bạn có thêm nhiều cơ sở để chọn lựa.>>>Xem chi tiết

dau tu can ho hoan thien, nen hay khong nen

Tại sao phải quan tâm đến tỷ lệ xây dựng chung cư?

Mật độ xây dựng chung cư là gì và vì sao bạn phải quan tâm đến điều này khi chọn mua chung cư?>>>Xem chi tiết

Phonhadat.vn theo TBKD

Tìm hiểu thêm