Có nên bỏ thêm tiền mua căn góc chung cư?

Khó thiết kế hơn căn thường

Theo các kiến trúc sư, nhược điểm của căn góc chung cư là thường không được phép vuông vức do kiến trúc chung của tòa nhà, vì vậy, việc thiết kế nội thất căn hộ nội khu của căn góc thiếu thốn hơn các căn thường. Nhất là đối với những căn góc có hình bán nguyệt hoặc nhiều góc cạnh.

Bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài

Phòng ngủ của các căn góc chung cư thường đều có cửa sổ, nhưng các CĐT lại không lắp đặt cửa giảm âm thanh chính vì vậy rất tiếng ồn và dễ bị gió lùa. Vì vậy, bạn nhất định phải thay vì thế bằng cửa giảm âm thanh để giữ được ánh sáng tự nhiên, nhưng không bị làm phiền bởi các âm thanh bên ngoài.

 

co nen bo them tien mua can goc chung cu

 

Nóng nực vào mùa hè

Các căn góc phía Tây có diện tích tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn thế các căn thường, vì vậy, gia chủ sẽ phải chịu cảnh nóng nực vào nhiều mùa hè. Vì thế khi chọn mua căn góc chung cư cần để ý đến hướng của căn hộ. Nên mua các căn góc có hướng Đông Nam vì mùa hè sẽ đón gió mát và mùa đông sẽ ấm hơn. Nếu phòng khách và bàn ăn nằm tại phía Tây, chủ căn hộ nên bố trí nhiều cây xanh, cây phong thủy nhà ở để giúp không gian tươi mát và bố trí thêm lưới mờ để vừa đảm bảo tiện nghi vừa tạo cảm giác ngăn cách, giảm ánh nắng trực tiếp vào nhà.

Giá đắt hơn căn hộ thường

Giá bán căn góc chung cư thường đắt hơn căn thường khoảng 30% do căn hộ này có nhiều lợi thế về view đẹp, đón được nhiều gió và ánh sáng. Để chọn mua căn góc hay căn thường, bạn cần lưu ý đến cẩn trọng về vấn đề tài chính, nhu cầu và sở thích của mọi người trong nhà để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Phonhadat.vn theo VTC News

Đọc thêm tin này