Chung cư chi phí thấp – Cách chọn mua an toàn

Tìm hiểu uy tín chủ đầu tư chung cư giá rẻ

Khi mua căn hộ chung cư giá rẻ, nhân tố quan trọng đầu tiên là sự uy tín, năng lực chủ đầu tư dự án. Người mua có thể đánh giá nhà đầu tư thông qua các đặc điểm:

 • Tìm hiểu từ các dự án bất động sản, quản lí các công trình đô thị mà chủ đầu tư – cty bất động sản triển khai đã đi vào hoạt động. Điều này sẽ chứng minh được khả năng, uy tín của chủ đầu tư từ các dự án cũ: lộ trình giao nhà, chất lượng dự án…
 • Dự án chung cư giá rẻ hiện tại có được thẩm định bởi các bank để nhận được sự liên kết hỗ trợ hay không? Người mua sẽ đánh giá được thực trạng nguồn vốn và rủi ro thiếu hụt vốn trong công việc xây dựng. Giúp người mua đưa ra quyết định: có nên chọn mua chung cư giá rẻ của chủ đầu tư này không?
 • Giao dịch mua bán được thông qua sàn giao dịch của chính chủ đầu tư hoặc các sàn bất động sản uy tín. Mức giá của dự án chung cư giá rẻ luôn thống nhất, chênh lệch không nhiều so với giá trên thị trường.
 • Chủ đầu tư có làm rõ các vấn đề pháp lí của dự án với quý khách hàng không? Công khai đầy đủ thông báo liên quan đến công trình như giấy phép xây dựng, lộ trình xây dựng, phương thức thanh toán…

Đọc kĩ điều khoản hợp đồng mua bán chung cư

Một trong những nhân tố quan trọng tiếp theo khi mua chung cư giá rẻ đó chính là vấn đề hợp đồng mua bán. Thông qua hợp đồng nói cách khác lên mức độ đáng tin cậy của dự án. Nội dung hợp đồng càng rõ ràng, chuẩn xác thì sự an ninh trong giao dịch càng cao.

chung cu gia re cach chon mua an toan

 • Giá cả phải rõ ràng , hiện tượng thanh toán nêu rõ các mốc thời gian để người mua chủ động tài chính, đồng thời giúp tránh việc chủ đầu tư tăng giá Sau thời điểm kí hợp đồng.
 • Hợp đồng cũng cân nêu rõ về lộ trình dự án, thời gian bàn giao, các miêu tả về mức độ thi công của dự án, các tiện ích đi kèm, cam đoan chắc chắn về chất lượng của chủ đầu tư.
 • Quy định về quyền lợi, nghĩa vụ giữa hai bên mua và bán cũng phải nêu rõ trong hợp đồng. Người mua nên nghiên cứu kỹ kĩ để đưa ra những đề nghị thay vì đổi sao cho giữ được tính công bằng trong công việc thực hiện giao dịch mua chung cư giá rẻ.

Đánh giá cơ sở hạ tầng khu chung cư giá rẻ

Để chắc chắn sự an ninh khi chọn mua chung cư giá rẻ, người mua cũng nên Để ý đến nhân tố về cơ sở hạ tầng, chất lượng. Một dự án được đầu tư và giám sát kĩ lưỡng sẽ chứng minh được giá trị của dự án.

 • Hệ thống hạ tầng của khu chung cư như cầu thang, hành lang, đường xá và bãi đỗ xe cũng được chú trọng đầu tư.
 • Hệ thống mang đến sự an ninh cho những người ở trong khu vực chung cư như báo an ninh, báo cháy, hệ thống kĩ thuật camera, thang máy.
 • Các công trình tiện ích chung cũng được đầu tư như hồ bơi, sân chơi thiếu nhi, khu tập thể thao và các tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

chung cu gia re cach chon mua an toan

Nắm rõ các khoản phí quản lí chung cư

Khi mua chung cư giá rẻ, người mua cũng cần để ý đến các khoản phí cho các hoạt động quản lí chung cư. Mỗi dự án sẽ có được một mức phí khác cho khoản thu này, người mua cần phải nghiên cứu kỹ kĩ tránh gây ra các tranh chấp đối với chủ đầu tư về sau.

 • Những quy định trong nội dung về quản lí và sử dụng chung cư nhưng vẫn phải tuân thủ theo quy định chung của nhà nước, đồng thời phải nêu rõ những đề nghị quản lí riêng của chung cư. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích và nghĩa vụ của người mua.
 • Nắm rõ mức giá thành cho hoạt động quản lí chung cư để tránh những thực trạng phải chịu mức phí quản lí cao, không rõ ràng Sau thời điểm mua nhà giá rẻ.
 • Đánh giá chất lượng của đơn vị quản lí bằng việc nghiên cứu thêm về những dự án có sự tham dự của đơn vị quản lí đó, đồng thời tham khảo những chủ ý phản hồi của những người dân sống trong dự án chịu sự quản lí của họ.

Mua chung cư giá rẻ không hoàn toàn là thuận lợi đối với những người mua chưa tồn tại kinh nghiệm. Thông qua những chia sẻ trên, Phonhadat.vn hi vọng có thể giúp người mua có thêm nhiều kiến thức trong công việc chọn lựa mua chung cư giá rẻ một biện pháp an toàn, tránh các trường hợp chủ đầu tư trì trệ không giao nhà, xảy ra các bất công trong hợp đồng giao dịch, chất lượng nhà ở kém và những rủi ro mua nhà giá rẻ.

Tìm hiểu thêm