Cách bán nhà online hiệu quả nhất

Bán nhà thông qua mạng xã hội facebook

Facebook Là mạng xã hội phổ biến nhất không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, facebook có thể được coi là kênh truyền thông phổ biến và rất hiệu quả đối với đa số ngành hàng chứ không riêng gì lĩnh vực bất động sản.

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa một bí quyết hiệu quả mạng xã hội facebook để bán 1 căn nhà, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Tham gia fanpage/nhóm liên quan đến lĩnh vực bất động sản giả như như fanpage của cổng thông báo bất động sản danh tiếng Việt Nam là Phonhadat.vn.
  • Đăng tin trên các fanpage bởi vậy bạn có thể dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng mục tiêu rất lớn.
  • Nếu tin đăng của bạn hấp dẫn, rất có khả năng sẽ được nhiều người chia sẻ, giúp phát tán tin đăng một bí quyết rất nhanh chóng.
 • Tham gia fanpage/nhóm các cộng đồng dân cư tại khu vực bán nhà
  • Cách này đặc biệt hiệu quả nếu bất động sản bạn có nhu cầu bán căn hộ chung cư.
  • Hiện nay, hầu hết các cộng đồng cư dân tại chung cư đều có fanpage riêng để chia sẻ thông báo về nơi mình đang sinh sống, khi đăng tin tại đây, bạn sẽ tìm kiếm được lượng khách hàng mục tiêu khá chuẩn xác.
 • Chú ý nội dung tin đăng – hình ảnh: Chú ý đến cách tạo nội dung tin đăng sao cho thật hấp dẫn, càng chi tiết càng tốt, chọn lọc hình ảnh đẹp, sáng.

Tham gia vào các diễn đàn

Một số diễn đàn có rất đông thành viên và thường chỉ dành một khu vực cho thông báo rao vặt. Việc rao bán nhà tại những trang diễn đàn:

 • Lợi thế lớn nhất: dễ tạo cảm giác cho người tìm kiếm thông báo đang được giao dịch với..chính chủ.
 • Khách hàng: Mặc dù các diễn đàn có lượng thành viên lớn, nhưng khách hàng mục tiêu không nhiều và phụ thuộc rất đông vào nhân tố may mắn.

Đăng tin bán nhà trên các website

Có rất đông loại website cho phép bạn đăng tin rao bán bất kỳ thứ gì và nhà cửa chưa hẳn là điều ngoại lệ. Đăng tin bán nhà trên các website có thể nói rằng là kênh bán nhà phổ biến nhất giai đoạn này và được giới môi giới rất yêu thích. Tuy nhiên, khi đăng tin bán nhà trên các website, nên chú ý hai điểm:

 • Để tìm được nguồn khách hàng mục tiêu nhất, nên lựa chọn những website chuyên về lĩnh vực mua bán nhà đất. Ví dụ như: Phonhadat.vn.vn, chợ tốt…
 • Yếu điểm của những trang tin: lượng tin đăng rất lớn khiến tin đăng của bạn nếu không chú ý chăm sóc và đẩy tin lên đầu hằng ngày, thì rất dễ bị rơi vào quên lãng.

Bán nhà online – Giải pháp tạo tin đăng lôi kéo người mua?

cach ban nha online hieu qua nhat

Tạo ra một nội dung thật hấp dẫn để lôi kéo người muốn mua nhà

Bước 1: Phải xác định chọn lọc những website nào để đăng tin.

Thị trường bất động sản bùng nổ cũng chính là thời điểm những website rao vặt về nhà đất mọc như nấm sau mưa. Khó có thể xác định và so sánh được đâu là website cho bạn hiệu quả cao nhất. Nhưng có thể chọn lọc những website dựa trên các tiêu chí:

 • Có nhiều tin đăng: Website có không ít tin đăng, chứng tỏ website đó có lượng và mật độ người xem cao, giúp tăng mật độ tiếp cận đúng quý khách mục tiêu.
 • Uy tín cao.
 • Độ phủ lớn

Những website rao vặt về mua bán nhà đất, bạn có thể chọn lọc tham khảo như Phonhadat.vn.vn, chotot, alonhadat….

Lấy giả như như cổng thông báo về thị trường địa ốc Phonhadat.vn.vn, với hàng trăm nghìn lượt view hàng ngày và hàng chục nghìn tin đăng mua, bán, cho thuê nhà đất được đăng tải hàng ngày, đây được coi là nơi đi đến hiệu quả giữa người mua và người bán. Việc đăng tin cũng cực kỳ đơn giản, thậm chí là miễn phí.

Bước 2: Cố gắng làm nổi bật tin đăng của mình

Hiện nay, các website rao vặt cho đăng tin rao bán nhà đất nều có phần tin thu phí và tin đăng miễn phí.

 • Tin đăng thu phí: Với việc trả một khoản phí nhỏ, tin đăng của bạn sẽ phát triển thành nổi bật và lôi kéo người xem, từ đây đem đến hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, bạn hãy chú ý canh các chương trình khuyến mãi đăng tin rao bán nhà đất trên các website uy tín, để tiết kiệm chi phí.
 • Tin đăng miễn phí: cũng có hiệu quả nhưng bạn sẽ hơi mất thời gian làm mới để có thể đưa tin của mình lên top.

Bước 3: Tạo nội dung tin đăng hấp dẫn, độc đáo.

Cuối cùng, cũng là phần quan trọng nhất, đó là nội dung tin đăng bán nhà phải hấp dẫn và độc đáo. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, hầu hết người mua nhà chỉ có vài phút để đưa ra chọn lọc xem có mua ngôi nhà nào đó hay không. Do đó, ấn tượng ban đầu là rất quan trọng.

Công thức để tạo một tin đăng bán nhà hấp dẫn:

 • Một tin đăng hấp dẫn phải có nội dung ngắn gọn nhưng vẫn cung cấp đủ thông báo cần thiết và đặc biệt là nhưng vẫn làm nổi bật được thế mạnh của căn nhà đó.
 • Một số nội dung luôn được chú ý là giá bán nhà, diện tích nhà, hướng nhà, sổ đỏ, đường (ngõ vào nhà; hẻm vào nhà) trước nhà rộng bao nhiêu, có bao nhiêu phòng ngủ, chỗ để xe, tiện ích xung quanh, biện pháp liên hệ….
 • Nghiên cứu những từ khóa mà người mua nhà thường có xu hướng tìm kiếm để đưa vào nội dung tin đăng.
 • Một tin đăng nhà bán hấp dẫn chẳng thể thiếu phần hình ảnh, dù miêu tả thật nhiều mà không có hình ảnh thật để minh họa, thì sẽ không để lại ấn tượng gì đối với người mua muốn mua nhà. Hãy cố gắng đưa đến những khung hình thật đẹp, thật nổi bật để lôi kéo người mua.

Tìm hiểu thêm