Bỏ gần 1 tỷ mua căn hộ mini, tôi gặp đủ thứ bất tiện

Dưới đây là chia sẻ của anh Giang (28 tuổi) về những trải nghiệm khi sống ở chung cư mini.

Ra trường chừng một năm, tôi nảy ý định mua nhà chung cư để ở. Từ thời sinh viên đến khi ra trường, thu nhập của tôi rất ổn định nên tôi có thể thực hiện ngay việc này mà không hề gặp trở ngại gì. Tôi đã mua được một căn hộ mini ở phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy diện tích 40m2 vào cuối năm 2013.

Bỏ 910 triệu đồng cho căn hộ này, tôi bị lũ bạn mắng là “dại dột”. Vì với tầm tiền đó, chỉ là cố thêm một chút là có thể mua được nhà dự án thoáng rộng hơn ở ven đô. Nhưng do thời trẻ tôi chỉ thích ở trung tâm. Khi tìm được căn hộ hợp hướng, hợp tuổi, lại được ở ngay, tôi hào hứng mua luôn. Lúc đó tôi cũng xác định mua để riêng ở thôi, chứ đầu tư thì không có lãi.

bo gan 1 ty mua can ho mini, toi gap du thu bat tien

Nhà Đẹp Cho Thuê Dưới 5 Triệu khu vực Hà Nội

Nhà mới xây, có sẵn nội thất, dọn vào ở ngay, nhà gần chợ & trường học. Xem chi tiết!

bo gan 1 ty mua can ho mini, toi gap du thu bat tien

Nhà Đẹp Bán Dưới 1 Tỷ khu vực Hà Nội

Sổ hồng chính chủ, gần chợ, trường học, bao sang tên, có hình thật. Xem chi tiết!

bo gan 1 ty mua can ho mini, toi gap du thu bat tien

Căn Hộ Đẹp Cho Thuê Dưới 5 Triệu khu vực Hà Nội

Căn hộ mới, full nội thất, dọn vào ở ngay, điện nước theo giá nhà nước. Xem chi tiết!

bo gan 1 ty mua can ho mini, toi gap du thu bat tien

Những Căn Hộ Đẹp Bán Dưới 1 Tỷ khu vực Hà Nội

Căn hộ chính chủ, có sổ hồng riêng, bao sang tên, full nội thất. Xem chi tiết!

Chung cư của tôi có 32 hộ. Nó y như một gia đình lớn ấy, ồn ào, không có tổ chức. Không có đơn vị quản lý mà các hộ dân tự quản lý với nhau. Nhiều lúc không thống nhất cãi nhau ỏm tỏi. Chẳng hạn như việc đóng tiền để nâng cấp, sửa chữa một cái gì đó. Có một vài nhà nói tiền đóng góp nhiều, nhất định không đóng.

Tiền gửi xe cũng thế, nhiều người chây ì không đóng suốt mấy năm mà cả khu không biết làm thế nào. Đợt vừa rồi, ông bảo vệ nghỉ việc đột ngột. Ngay tức thì không thuê được người trông, cả nhà tá hoả, phải phân chia thay nhau trông hơn một tuần cho tới khi tìm được người mới.

bo gan 1 ty mua can ho mini, toi gap du thu bat tien

Nhiều hộ thiếu ý thức do chung cư mini không có quản lý.

Mỗi lần đám bạn đến chơi, chúng đều chọc: “Vào nhà mày như muốn tắc thở”. Bạn tôi nói cũng có phần đúng. Nhà giáp sông Tô Lịch, không khí không nên thoải mái. Ngoài ra nhà chỉ mất một cửa sổ có thể mở được, song cũng không lúc nào dám mở hoặc kéo rèm vì cửa sổ mở thẳng sang phòng nhà khác.

Năm ngoái tôi lấy vợ xong, đồ của vợ chất vào thành ra rất chật. Nhà đã bí lại càng bí. Vợ chồng tôi đành phải lược bán bớt đồ cũ đi. Cũng từ lúc này tôi thèm sống ở một không gian rộng rãi, thoáng mát, có không gian cây xanh, hồ nước. Tôi cũng nghĩ đến về sau có con cái, hay muốn mua ôtô, càng nghĩ, càng thấy rất cần phải bán nhà này gấp.

Căn hộ mua 910 triệu đồng, giờ tôi rao bán 1,1 tỷ, kèm theo tất cả các đồ đạc trong nhà. Giá cả hợp lý và có tương đối nhiều người cũng thích ở trung tâm như tôi trước đây nên có tương đối nhiều người đến xem, song ai cũng tỏ ra lo ngại trước giấy tờ sở hữu căn nhà.

Ban đầu khi mua nhà này thì cả 32 hộ dân đều chung cuốn chứng nhận sở hữu đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất. Có nghĩa 32 hộ đứng tên chung vào một cuốn sổ, tên các gia đình được viết rõ trong sổ. Nói chung cũng yên tâm, song nhiều người vẫn lo lắng. Để dễ bán hơn, mới đây tôi buộc phải đi làm sổ hồng. Một số khách mua đã giao hẹn, chỉ là có sổ sẽ mua nhà luôn.

Phonhadat.vn theo TBKD

Tìm hiểu thêm