Bí quyết thiết kế nhà bếp đẹp đơn giản

Liên kết không gian phòng khách và bếp

Việc mở rộng không gian bếp bằng cách thiết kế nối liền với phòng khách là 1 trong các bí quyết thiết kế nhà bếp đẹp. Thiết kế này tạo nên sự thông thoáng, đem đến cảm giác thân thiện, đầm ấm và dễ dàng cho sinh hoạt của gia đình. Liên kết không gian đặc biệt phù hợp với căn hộ chung cư như 1 biện pháp tối ưu cho bài toán tiết kiệm diện tích nhưng cũng không kém phần tiện nghi, sang trọng.

bi quyet thiet ke nha bep dep don gian

Người ta thường sử dụng những tông màu nhạt, trung tính trong biện pháp này để đem đến không gian sáng, sạch sẽ cho căn bếp. Gia chủ có thể kết hợp chung với các vật dụng nội thất như tủ bếp, bàn ăn…màu trắng, biến phòng bếp nhỏ trở lên rộng rãi và đẹp lung linh.

bi quyet thiet ke nha bep dep don gian

Kết hợp cùng quầy bar

Kết hợp với quầy bar cùng nhà bếp là một xu hướng ấn tượng, mang đậm dấu ấn Châu u hiện đại. Việc bố trí thêm các hộc tủ phía dưới quầy bar để chứa đồ sẽ tiết kiệm được rất đông khoảng không gian phòng bếp nhà bạn. Gia chủ có thể liên kết phòng bếp và quầy bar bằng cách sử dụng chung màu sắc hoặc các màu tương đồng, hài hòa hoặc dùng cùng chất liệu với mặt bàn bếp. Ngoài ra, một bí quyết thiết kế nhà bếp đẹp khác là bạn có thể trang trí thêm các giá treo ly hoặc những bóng đèn chùm hiện đại để làm nhấn.

Sử dụng chất liệu gỗ

Gỗ là chất liệu đem đến vẻ đẹp ấm cúng, đằm thắm và phù hợp cho mọi không gian trong ngôi nhà. Với thế mạnh cách điện, cách nhiệt và hấp thụ âm thanh, đồ nội thất chất liệu gỗ luôn là sự chọn lọc lý tưởng. Gỗ thường có màu nâu nhạt đến nâu sậm mang tính ấm nóng, dễ gia công, thiết kế và rất dễ dàng trong các bước vệ sinh không gian bếp. Chất liệu đồ gỗ nội thất đẹp là chất liệu giai đoạn này được nhiều gia đình ưu thích và tin dùng trong thiết kế nội thất.

bi quyet thiet ke nha bep dep don gian

Bí quyết thiết kế nhà bếp đẹp bằng chất liệu gỗ phát triển thành sáng bừng và thân thiện là sử dụng những thiết kế tủ bếp có màu sắc sáng và thu hút. Khi lựa chọn, gia chủ cần chú đến chất lượng sản phẩm gỗ như độ bền dài lâu, dễ bảo quản và dễ dàng trong các bước sử dụng.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh

Xem thêm thông tin