Bí quyết kinh doanh bất động sản không cần nhiều vốn

Các hình thức kinh doanh bất động sản

Thuê nhà rồi cho thuê lại

Mô hình thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại thường thích hợp với những NĐT có lượng vốn khiêm tốn, thậm chí “tay không bắt giặc”.

Nguyên tắc sinh lời của hoạt động thuê rồi cho thuê lại là nguyên căn giá tốt sau đó ngăn phòng, thậm chí đầu tư sửa sang căn nhà đó để tăng giá cho thuê để kiếm lời.

Một số mẹo nhỏ để thành công với mô hình thuê nhà rồi cho thuê lại:

  • Chỉ thuê những căn nhà có rất nhiều phòng khép kín và chủ nhà hưởng ứng giao toàn quyền lựa chọn việc cho thuê lại cho những người thuê đầu tiên.
  • Tìm hiểu nhu cầu khu vực định thuê nhà. Những khu vực có rất nhiều trường đại học hoặc khu công nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất.
  • Nếu hợp đồng dài hạn, có thể tính toán tới việc cải tạo lại căn nhà để tạo ra nhiều phòng. cùng với đó, những căn phòng được sửa sang sạch đẹp sẽ sở hữu giá thuê cao hơn mà giá thành cũng không quá lớn.
  • Quản lý khách hàng thuê một cách nghiêm ngặt nhằm tránh những tạo ra ngoài ý muốn về luật pháp hay tài chính.
  • Quản lý nghiêm ngặt các giá thành điện, nước để tránh thất thoát

bi quyet kinh doanh bat dong san khong can nhieu von

Một căn nhà cho thuê

Tuy nhiên, mô hình kinh doanh nhà cho thuê nào cũng sẽ kèm theo những rủi ro. Đối với hoạt động thuê nhà rồi cho thuê lại, rủi ro chính là không phân tích xác thực được tiềm năng khách thuê dẫn công suất thuê không đạt kỳ vọng và có thể phải bù lỗ. Ngoài ra, nếu không quản lý nghiêm ngặt ngay từ đầu, chuyện khách thuê nhà “bùng” tiền nhà hay các giá thành điện, nước internet cũng có thể khiến bạn nên trả giá.

Mua bán nhà cũ – nhà nát

Mua bán nhà cũ, nát sau đó sửa sang bán nhà nát lại cũng được xem như một hoạt động kinh doanh BĐS không cần số vốn lớn nhưng có thể kiếm lợi ..khủng.

Tuy nhiên, đây là hoạt động kinh doanh BĐS đòi hỏi NĐT rất cần được am hiểu thị trường bất động sản, đặc trưng là phải có kiến thức về lĩnh vực định giá bất động sản.

Những căn nhà cũ, nát thường được chủ nhà rao bán với giá khá rẻ mạt trong những khi khung nhà vẫn còn đó tốt và việc đầu tư một giá thành không quá lớn có thể biến căn nhà cũ trở nên lung linh hơn, hấp dẫn người mua.

bi quyet kinh doanh bat dong san khong can nhieu von

Mua nhà cũ, nát sau đó cải tạo sửa chữa lại một cách hợp lý sẽ làm tăng giá trị nhà

Bí quyết mua, bán nhà cũ – nhà nát kiếm lời

  • Không chọn nhà cũ, nát ở quá xa trung tâm: Nhu cầu nhà ở trong khu vực trung tâm luôn rất lớn, do đó, việc lựa chọn mua nhà tại những vùng trung tâm hoặc cận trung tâm sẽ bảo đảm tính thanh khoản cho BĐS đó, tránh trường hợp chôn vốn.
  • Lưu ý nghiên cứu kỹ về một số loại giấy tờ pháp lý liên quan, không được phép liều lĩnh mua nhà không đầy đủ giấy tờ chỉ vì giá rẻ. Đặc biệt cần nghiên cứu kỹ quy hoạch chung xem ngôi nhà đó liệu có rơi vào vùng giải tỏa hay không.
  • Lựa chọn những căn nhà có tính thanh khoản cao. Thông thường, nhu cầu tìm mua nhà chủ yếu tập trung ở khoảng giá từ 1-2 tỷ đồng, đây là phân khúc thích hợp với lương bổng của phần lớn người Việt sống tại đô thị.
  • Chuyên nghiệp hóa việc sửa chữa, cải tạo nhà ở. Trong hoạt động mua bán nhà cũ nát thì việc sửa chữa, cải tạo là yếu tố quan trọng chỉ đứng sau việc “săn” nhà. Do đó, bạn cần am hiểu về lĩnh vực xây dựng để tính toán xác thực được giá thành bỏ ra để sửa nhà khi mua lại một căn nhà cũ, nát. Việc chuyên nghiệp hóa này cũng khiến thời gian sửa chữa được bảo đảm.

Xem thêm thông tin