Bí quyết buôn nhà nát lãi cao của nữ doanh nhân 9x

Chỉ mới 23 tuổi nhưng cô nàng Phan Thanh Bảo Ngọc (tên thường gọi là Tuệ Nghi), Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Nghi Phong (NP Investment) hiện khá thành công với nghề buôn nhà nát. Hãy nghe nữ giám đốc trẻ này “bật mí” những phương pháp hay đầu tư, mua nhà cũ hiệu quả.

Gom mua nhà nát vùng ven

Chọn, gom mua nhà cấp 4 đã cũ nát tại các quận ven Saigon như nhà cấp 4 quận 9, nhà cấp 4 quận 12, quận Thủ Đức, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, huyện Nhà Bè hoặc các đô thị vệ tinh nằm tiếp giáp thành phố. Ngoài rẻ tiền thì nhà nát còn phải đáp ứng những yêu cầu sau đây

  • Diện tích nhà cấp 4

  • Các loại nhà này không chỉ thích hợp cho tất cả những người kinh doanh BĐS có nguồn vốn khiêm tốn, đồng thời nó còn vừa túi tiền với các đối tượng dân cư muốn mua nhà rẻ tiền để ổn định gia đình lâu dài.
  • Giấy tờ pháp lý rõ ràng

  • Thực tế cho thấy, nhiều căn nhà nát, nhà cấp 4 tại các quận vùng ven đều không có sổ đỏ. Nhưng vì mức giá nhà rẻ quá hấp dẫn nên không ít những NĐT nhắm mắt cho qua và chỉ giao dịch bằng văn bản viết tay.
  • Họ cho rằng chỉ là lấy được tiền của khách mua nhà, sau đó phủi tay là hết trách nhiệm. Vì vậy, rất cần phải cực kì cẩn trọng khâu giấy tờ nhà nhằm tránh rắc rối về sau.

Sửa chữa – nâng cấp nhà cũ

bi quyet buon nha nat lai cao cua nu doanh nhan 9x

Sau khi đã thu mua nhà nát xong, cần quan tâm vào khâu sửa chữa, nâng cấp, tìm cách tiết kiệm tối đa thời gian và kinh phí tân trang.

  • Dự trù kinh phí cho nhà cần tu bổ: tìm nguồn vật liệu xây dựng và nhân công với mức kinh phí ổn định, đảm bảo kinh phí hoàn thiện cho những ngôi nhà rẻ tiền không vượt quá 40% giá mua vào.
  • Cố gắng rút ngắn thời gian sửa chữa, nâng cấp: xác định rõ các hạng mục cần sửa chữa thường gặp: nhà vệ sinh, sơn tường, nền nhà, thêm gác lửng hoặc lên tấm tùy vào giấy phép được cấp…, hạn chế kéo dài thời gian nhằm tránh phát sinh thêm kinh phí mong chờ và nhân công.

Buôn nhà cũ đã sửa chữa

Thời gian xuất sắc để bán nhà sau khoản thời gian đã nâng cấp, sửa chữa từ 2 tuần đến 3 tháng, không nên kéo dài quá lâu nếu bạn ít vốn. Thông thường, những ngôi nhà có diện tích càng nhỏ thì càng dễ tìm người khách mua. Tuy nhiên, với vòng quay vốn của nhà rẻ tiền tân trang rất hiếm có căn nào có quá trình mua bán kéo dài quá 3 tháng, chỉ trừ những trường hợp bị trục trặc về giấy tờ hoặc NĐT có vốn mạnh đủ để chờ thị trường có lãi lớn.

Thỏa thuận mua bán nhà cũ đã tân trang

Cần xác lập thỏa thuận mua bán nhà nát cụ thể và rõ rệt bằng văn bản với các đơn vị môi giới nhằm hạn chế tối đa tình trạng tranh chấp về hoa hồng. Thậm chí chúng ta cũng có thể mất KH nếu các đơn vị có hành vi không lành mạnh sau khoản thời gian xảy ra xung đột.

Khi đăng thông tin mua bán nhà, đảm bảo sẽ có tương đối nhiều trung gian liên hệ. Nhưng bạn phải xem xét, quyết định cẩn trọng và chỉ làm việc với những đơn vị môi giới đã thỏa thuận nhằm tránh những phát sinh không đáng có.

Buôn nhà nát – Mảnh đất màu mỡ

bi quyet buon nha nat lai cao cua nu doanh nhan 9x

Việc mua bán nhà rẻ tiền vẫn là mảnh đất đầy tiềm năng cho những NĐT ít vốn, thậm chí cũng có thể “cây sinh tiền” của các NĐT lớn bởi cung thường không đủ cầu.

Buôn nhà nát nói theo một phương pháp khác là một trong những phương pháp kinh doanh BĐS ngắn hạn có thể đạt lợi nhuận tốt với rủi ro thấp hơn so với các quyết định khác trên thị trường. Ưu điểm của việc đầu tư nhà nát tân trang là vốn ít, lãi tốt, nhu cầu lớn. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức cũng như thường gặp những trở ngại về pháp lý.

Phonhadat.vn theo TBKD

Bài viết liên quan