Bán nhà hẻm thành phố để về ngoại ô sống, tôi thấy đời vui hơn!

Bài viết dưới đây là chia sẻ của anh Đức Thanh ở quận 12, Tp.HCM về trải nghiệm khi thay cho đổi nơi sống, bán nhà hẻm để về an cư ở ngoại thành:

Vợ chồng tôi đều 33 tuổi, có một con nhỏ. Chúng tôi là người ở miền Bắc, vào Sài Gòn học tập và làm việc đến bây giờ cũng 14-15 năm. Năm 2013, tích lũy được một khoản tiền nhỏ, vợ chồng tôi mua 1 căn nhà nhỏ ở quận Gò Vấp. Ngôi nhà đầu tiên của chúng tôi tại Sài Gòn có diện tích 30 m2, nằm trong con hẻm rộng 2.5 m, có giá là 1,2 tỷ đồng. Đây là nơi sầm uất và tiện lợi, cách cơ quan của tôi không xa.

Nhưng do nhà chật, hẻm thì nhỏ nên gia đình tôi gặp rất đông bất tiện. Hẻm cụt và bé nhưng hàng xóm mỗi nhà bày mấy cây cảnh ra ngoài, lại để cả xe máy đằng trước cửa nên càng bó hẹp hơn. Mỗi lần về nhà, chúng tôi phải luồn lách xe để vào được bên trong, rất chật vật và tốn thời gian. Cũng vì điều này mà vợ tôi từng xích mích với hàng xóm. Không những thế, chỗ ở của chúng tôi bé, lọt thỏm trong hẻm tối nên nhà bao giờ cũng ẩm thấp, bí bách. Con nhỏ không có chỗ để chơi, hay quấy khóc.

ban nha hem thanh pho de ve ngoai o song, toi  thay cho  doi vui hon!

Mãi đến đầu năm 2017, tôi bàn với vợ bán nhà hẻm để mua miếng đất ở quận ngoại thành. Hai vợ chồng vừa rong ruổi tìm đất, vừa rao bán nhà hẻm đang ở. Trong vài tháng, tôi đã bán được căn nhà ở quận Gò Vấp với giá 2,3 tỷ và mua được một miếng đất ở phường Thạnh Xuân, quận 12. Mảnh đất rộng 80 m2 có giá 1,6 tỷ nằm trong một đường hẻm rộng, xe hơi có thể vào được. Ở đây, vợ chồng tôi dồn thêm tiền để xây nhà một trệt, một lầu. Tổng cộng hết 800 triệu.

ban nha hem thanh pho de ve ngoai o song, toi  thay cho  doi vui hon!

Tới giờ, sau khi bán căn nhà hẻm và sống tại nơi ở mới gần một năm, tôi cảm thấy hạnh phúc vì mỗi sáng được thức dậy trong không khí trong lành, yên tĩnh. Mở cửa sổ ra là có thể ngắm cây cỏ xanh mát. Ngay phần bên trước nhà là một khu đất rộng, dừa mọc nhiều. Sáng nào tôi cũng có cảm giác như đang đi du lịch nghỉ dưỡng. Dù quãng đường đi làm xa hơn 6 km so với hồi ở nhà cũ, nhưng tôi chỉ cần dậy sớm một chút thì nhưng vẫn có đủ thời gian thoải mái. Vợ con tôi cũng vui vẻ hơn vì chưa hẳn ở trong căn nhà bó hẹp và ẩm thấp.

ban nha hem thanh pho de ve ngoai o song, toi  thay cho  doi vui hon!

Nhờ đường hẻm của nhà mới rộng rãi, tụi nhỏ có không gian vui chơi, hàng xóm cũng thân thiện. Cứ mỗi lần lễ Tết, chúng tôi lại cùng các gia đình xung quanh mở tiệc liên hoan ngay trong hẻm, mọi người đều vui và gắn kết. Thêm một điểm lợi nữa là, giờ đây, anh em, bạn bè đến chơi cũng có chỗ đậu xe thoải mái, chưa hẳn đi gửi quá xa hoặc loay hoay xếp đặt trong con hẻm nhỏ xíu như ở nhà cũ.

Tôi thấy rất hài lòng với chọn lọc của mình, bán nhà hẻm chật hẹp để về ngoại thành sống thoải mái. Chỉ mong cho khu tôi ở không bị “đô thị hóa” quá đà như ở các quận trung tâm Sài Gòn.

Phonhadat.vn theo TBKD

Xem thêm