6 quy định cần lưu ý khi bán nhà cho những người nước ngoài

Sử dụng được ngoại ngữ

Một yếu tố quan trọng khi bán nhà cho tất cả những người nước ngoài chính là phải sử dụng được ngoại ngữ đủ để hai bên có thể hiểu nhau. Bởi vì có thể sẽ xảy ra nhiều vấn đề, sự cố phát sinh trong những lúc giao tiếp, thương lượng hay tiến hành làm hợp đồng. Khả năng ngoại ngữ tốt cũng giúp bạn có thêm thời cơ làm ăn, tạo mối quan hệ với KH hay đối tác nước ngoài.

Tuân thủ đúng giờ giấc

Bạn phải đặc trưng quan tâm tuân thủ giờ giấc khi làm việc với những vị khách nước ngoài. Nếu đến trễ dù chỉ 1 – 2 phút cũng có thể khiến họ phật lòng, nhiều vị khách thậm chí còn không quan tâm đến bất kỳ nguyên nhân gì bạn đưa ra. Trong trường hợp bạn không thể nào đến đúng giờ, hãy gọi điện hay nhắn tin để khách biết bạn cũng tôn trọng thời gian của họ.

Làm việc rõ rệt ngay từ đầu

Khi bán nhà cho tất cả những người nước ngoài, bạn phải làm rõ mọi việc ngay từ ban đầu. Khi không đảm bảo điều gì thì không nên nói. Vì nếu có vấn đề xảy ra, khách sẽ sở hữu được cảm giác bạn đang lừa dối họ thay thiếu thông tin hay nhầm lẫn, đồng thời phân tích bạn là người làm việc không trang nghiêm và chuyên nghiệp.

6 quy tac can luu y khi ban nha cho nguoi nuoc ngoai

Giữ chữ tín

Dù là khách trong hay ngoài nước, bạn cũng rất cần phải trung thực, giữ chữ tín. Vì vậy, hãy là nhân viên môi giới có trách nhiệm, làm việc tận tâm. Bạn không nên lợi dụng họ là người nước ngoài mà tăng giá, tính thêm tiền phí…

Cẩn thận về giấy tờ, thủ tục

Mọi thông tin, thủ tục khi bán nhà cho tất cả những người nước ngoài rất cần phải cụ thể nhất. Bạn không thể nào chốt giao dịch khi mà các điều khoản, điều kiện để cấu thành giao dịch không đủ hay không đúng với quy tắc của pháp luật. Nếu không cẩn thận, những hậu quả và rắc rối pháp lý xảy ra sẽ không còn lường trước được.

Không sử dụng chiêu trò lừa đảo

Khi bạn làm việc với khách nước ngoài Tức là bạn đang đại diện cho tất cả những người Việt Nam. Vì trong vô vàn nhiều trường hợp bạn còn là người giới thiệu về du lịch, về văn hoá, về con người để họ biết nhiều hơn thế nữa về đất nước mình. Nếu bạn sử dụng mánh khóe hòng ăn tiền của họ, KH có thể sẽ quy chụp luôn cả người Việt Nam, cả một ngành nghề. Hãy chăm sóc KH như thế nào mà khi họ cần đến bất động sản, người đầu tiên họ tin cậy và nhớ đến chính là bạn. Đó là mục tiêu không phải môi giới nào cũng muốn đặt ra để đạt được, chỉ mất người có đủ niềm đam mê, chân thành và yêu nghề thật sự mới làm được điều này.

Phonhadat.vn theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm