6 bí quyết chọn nhà thiết kế nội thất bạn cần biết

Có nhiều thứ bạn cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi đưa ra thỏa thuận hoặc ký hợp đồng thuê thiết kế nội thất với một cá nhân. 6 cách hay nhất thuê thiết kế nội thất này sẽ khá hữu ích cho bạn, nhằm chắc chắn các bước thiết kế ngôi nhà được diễn ra suôn sẻ.

1. Hỏi kỹ về quy trình thiết kế một không gian nhà ở

Việc hỏi những vấn đề về quy trình vào lúc bắt đầu dự án, không chỉ giúp bạn xác định được phong cách của nhà thiết kế mà mình đang hợp tác liệu có phù hợp với mình hay không, mà nó còn chắc chắn rằng chiến lược và quy trình thực hiện sẽ diễn ra minh bạch, trôi chảy.

2. Phong cách cá nhân của nhà thiết kế có phù hợp với phong cách ngôi nhà bạn mong muốn?

Một cách hay nhất chọn nhà thiết kế nội thất nữa mà bạn cần biết, đó là nghiên cứu về phong cách thiết kế của người bạn chuẩn bị thuê. Các nhà thiết kế thường được biết đến nhờ truyền tải phong cách riêng, độc đáo của người thiết kế vào các dự án. Đừng ngần ngại đề nghị một cuộc trò chuyện cởi mở với người thiết kế, nó sẽ giúp bạn thuận lợi chia sẻ được những phong cách phù hợp với tiêu chí của bản thân. Thậm chí, có khi ngôi nhà sẽ phát triển thành tuyệt tác nhờ sự kết hợp giữa phong cách của bạn lẫn nhà thiết kế.

6 kinh nghiem chon nha thiet ke noi that ban can biet

3.Liệu bạn có là mẫu “khách hàng lý tưởng” của nhà thiết kế nội thất không?

Nếu bạn có hỏi hay không thì hầu hết những nhà thiết kế đều muốn thừa nhận mẫu quý khách hàng lý tưởng của họ. Câu hỏi này giúp bạn đánh giá xem mình có phù hợp với nhà thiết kế hay không. Kinh nghiệm chọn nhà thiết kế nội thất đáng chú ý nữa là nghiên cứu xem họ thích làm việc với ai và tại sao. Và sau khi đã có câu trả lời thì bạn hãy sự thật tự hỏi liệu mình có nằm trong mẫu quý khách hàng lý tưởng của đối phương không.

4. Tiến độ dự án sẽ được xác định và thực hiện như thế nào?

Đây là 1 trong các nhân tố quan trọng nhất trong các việc đánh giá mức độ kỳ vọng của người sử dụng dịch vụ. Hãy nhớ rằng các nhà thiết kế còn có không ít quý khách hàng khác và mỗi dự án đều cần khoảng thời gian nhất định để thực hiện đúng tiến độ. Bên cạnh đó, các bước thiết kế nhà còn bao gồm các bên khác như: thợ điện, thợ sửa ống nước,… ai cũng có khung giờ làm việc riêng của mình. Một lịch trình thực hiện rõ nét luôn là thứ quan trọng đối với bất kỳ các bước nào.

6 kinh nghiem chon nha thiet ke noi that ban can biet

5. Hợp đồng chuẩn xác về các điều khoản thanh toán cho các dịch vụ cung cấp và cho từng giai đoạn dự án

Tất cả các dự án cần phải có một hợp đồng chính thức để điều chỉnh các bước và thỏa thuận của cả hai bên trong khoảng time họ làm việc cùng nhau. Yêu cầu một hợp đồng mẫu và lịch thanh toán chuẩn xác là tự bảo vệ ích lợi của mình. Nhà thiết kế sẽ chi tiêu tiền của bạn cho một dự án, chính vì như vậy điều khoản này phải được nêu trong một hợp đồng pháp lý. Ngoài ra, nhà thiết kế cần phải chắc chắn rằng họ sẽ được trả tiền cho các bước mà mình đã làm.

6. Tham khảo một số dự án hoặc quý khách hàng mà nhà thiết kế từng làm việc năm trước

Yêu cầu xem tài liệu tham khảo là một biện pháp lý tưởng để nghiên cứu bên thiết kế mà bạn đang hợp tác và những gì họ có thể cung cấp cho dự án của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là nói chuyện với quý khách hàng hiện tại hoặc trước đây của nhà thiết kế đó, chính vì như vậy hãy đề nghị danh sách các quý khách hàng có thể liên lạc. Hầu hết các nhà thiết kế đều vui lòng chia sẻ tài liệu tham khảo cho quý khách hàng của họ.

Phonhadat.vn theo TBKD

Xem thêm