4 sai lầm “chết người” khi cải tạo nhà cũ

Cắt bỏ không gian phòng ngủ

Lỗi cải tạo nhà cũ thường thấy và được cho là “ngớ ngẩn” nhất là loại bỏ không gian phòng ngủ hoặc gộp các phòng ngủ nhỏ lại làm một. Lý do không khó là nhà càng có rất nhiều phòng ngủ thì càng có giá trị.

Theo ông David Pekel, Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Pekel Construction and Remodeling chia sẻ, số lượng phòng ngủ chính là cơ sở để so sánh chất lượng, quy mô và giá trị giữa những ngôi nhà nằm trong sự lựa chọn của người mua. Vì vậy, đừng khiến BĐS của bạn mất giá vì sai lầm không đáng có này.

Loại bỏ tủ quần áo

Giống như phòng ngủ, loại bỏ tủ quần áo cũng là một lỗi cải tạo nhà cũ cơ bản mà nhiều người bán thường mắc phải.

Ông Michele Silverman Bedell, Giám đốc điều hành Tập đoàn Silversons cho biết, một đối tác mua bán nhà ở trước đó của Công ty đã phạm phải sai lầm khi tháo dỡ và loại bỏ các tủ quần áo ra khỏi nội thất phòng ngủ. Điều này đã làm cho căn nhà bị “ế” trong quãng một thời gian dài.

4 sai lam chet nguoi khi cai tao nha cu

Dán quá nhiều giấy dán tường khắp nhà

Nhiều chủ sở hữu cho rằng, việc dán giấy dán tường khắp nhà sẽ hỗ trợ cho môi trường sống trở nên sáng sủa và bắt mắt hơn, từ đó sẽ hỗ trợ căn nhà bán được giá hơn. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, họ đã phải nhiều thời gian và giá thành để gỡ bỏ chúng vì không thích hợp với yêu cầu trang trí nội thất của người mua.

Biến nhà để xe thành không gian ở

Một trong những lỗi cải tạo nhà cũ chết người chính là biến nhà để xe thành nơi ở. Điều này vô tình trở nên con dao hai lưỡi khi giúp môi trường sống trở nên rộng thoải mái hơn, nhưng bù lại khu vực để xe lại không có hoặc tạm bợ. Theo kết quả từ là một cuộc khảo sát của trang Crescent Communities trên quy mô 7.500 người cho thấy, có tới 74% người mua nhà mong muốn ngôi nhà mình mua có một nhà để xe hoàn chỉnh, rộng rãi.

Phonhadat.vn theo CafeLand

Xem thêm thông tin