4 khó khăn của môi giới bất động sản mới vào nghề

Khó khăn về tài chính

Đa phần môi giới mới vào nghề là những sinh viên mới ra trường, nhảy vào thị trường địa ốc với mong muốn nhanh làm giàu. Tuy nhiên, đối tượng này thường hạn hẹp về tài chính, không có khá nhiều cơ hội để trau chuốt vẻ bề ngoài, cũng như tiền để đầu tư quảng cáo sản phẩm đến khách hàng. Điều này khiến cơ hội chốt khách sẽ ít hơn so với những nhân viên môi giới khác.

Hướng giải quyết: Nếu bạn là môi giới mới vào nghề, nguồn tài chính eo hẹp thì nên “lấy công làm lãi”: phát tờ rơi, đăng tin miễn phí trên các website bất động sản, nhờ công ty giải thích tờ phiến đi treo… Ngoài ra, bạn có thể vay mượn để đầu tư cho nghề nghiệp, nhưng cách làm này chỉ dành cho người sự thật “cứng” về khả năng, chắc chắn có doanh thu để trả nợ.

Thiếu kiến thức bất động sản

Ngành nghề nào cũng có ngôn ngữ riêng của mình. Khi mới bất đầu hoạt động trong lĩnh vực này, chắc chắn vốn hiểu biết của bạn về bất động sản sẽ khá hạn chế. Từ đó, bạn sẽ khó nhận biết được đâu là điểm hấp dẫn, đâu là hạn chế của 1 căn nhà, miếng đất. Điều này dẫn đến việc giải thích cho quý khách thiếu hấp dẫn và thuyết phục.

Hướng giải quyết: Bạn nên tăng cường kiến thức về bất động sản: học thuộc các dự án đang bán với các thông số trong tài liệu, tiếp xúc với những người đã có kinh nghiệm, tham dự vào các buổi hội thảo, chia sẻ về kỹ năng môi giới, không ngừng nghỉ đọc báo để nắm thông báo về thị trường địa ốc…

4 kho khan cua moi gioi bat dong san moi vao nghe

Thẳng thắn, thật thà thường thua thiệt

Nhiều người mới thường “rớt khách” sau khi giải thích vì quá thật thà, nói thẳng nói thật. Nhiều môi giới hoạt động lâu năm trong nghề cho rằng, nhiệt tình là tốt nhưng cũng cần tập cho bản thân “kỹ nghệ chốt khách”, biết nói những gì và giấu những gì…

Hướng giải quyết: Hãy học hỏi những người có kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo một số kỹ năng giải thích dưới đây:

  • Luôn tạo độ hấp dẫn cho sản phẩm: “Đây là đợt bán hàng rất hấp dẫn, ngày mai chương trình sẽ kết thúc.”
  • Tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm: “Khách bạn của em có nhu cầu căn này, nếu được anh chị chốt luôn được không?”
  • Hãy mạnh miệng đề nghị quý khách cọc căn nếu bạn đã giải thích rõ nét mọi thứ của dự án.

Ít mối quan hệ trong ngành

Khi bắt đầu công việc, sự hạn chế về mối quan hệ sẽ khiến những người mới gặp gặp khó khi tìm kiếm quý khách và áp dụng giao dịch. Thậm chí, nhiều nhân viên còn cảm thấy bị cô lập, lạc lõng cho không có ai chia sẻ, định hướng nghề nghiệp.

Hướng giải quyết: Hãy hòa đồng và học hỏi bí quyết từ đồng nghiệp, cấp trên trong công ty. Bạn không được thu mình lại một góc mà nên tập chức năng động, tự tìm kiếm khách hàng, tham dự vào các buổi giao lưu, chia sẻ của các chuyên gia để tăng lượng kiến thức cũng như các mối quan hệ.

Phonhadat.vn tổng hợp

Bài viết liên quan