Triển vọng thị trường Bất động sản năm 2016 hoàn toàn tốt

Nhiều chuyên gia nhận định thị trường BĐS năm 2016 sẽ tiến triển rất lớn và người dân nên đầu tư vào thị trường BĐS trong đó có Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng có cùng quan điểm như vậy.

Thị trường BĐS đang phát triển tương đối ổn định, cung- cầu BĐS đều tăng, theo báo cáo mới đây của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VnREA). Thị trường BĐS đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ, niềm tin của khách hàng vào thị trường này cũng ngày một tăng. 

Dự báo từ VnREA nhờ những yếu tố vĩ mô thuận lợi nên thị trường BĐS năm 2016 sẽ tiếp tục đà tăng trưởng. Thị trường BĐS tươi sang hơn trong năm 2016 nhiều chuyên gia đã khẳng định là hoàn toàn có cơ sở. 

Mới đây, ông Đặng Hùng Võ đã nhận định về triển vọng thị trường BĐS năm 2016 sẽ có nhiều tiến triển thật sự, các giao dịch BĐS đang tăng trưởng mạnh hơn. Khoảng 1.200- 1.900 giao dịch BĐS thành công mỗi tháng tại thị trường TP.HCM và Hà Nội. Nhờ đó lực đẩy này sẽ tiếp tục trong năm 2016. 

Ông Võ cũng cho rằng người dân cứ đầu tư và BĐS đi vì triển vọng của thị trường này sẽ cực kỳ lớn, sẽ có độ dốc nhưng sẽ ở mức vừa phải. 

Ông Võ cũng khẳng định bong bóng BĐS vào năm sau sẽ hoàn toàn không có. Hiện tại thị trường BĐS có phục hồi và tăng trưởng ở mức độ chậm và bền vững không như giai đoạn trước thị trường BĐS tăng vọt nên và ít có thông tin đề cập. 

Có 4 việc mọi người nên làm để thị trường BĐS thực sự tốt hơn đó là: Tăng tính hấp dẫn vào thị trường qua việc thực hiện những chính sách mở đã được luật hóa trong Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở; Hàng hóa và cốn hóa cho thị trường cần đa dạng hơn; Tạo dựng niềm tin cho người dân để thu hút vốn đầu tư từ đối tượng khách hàng này vào thị trường BĐS; Các doanh nghiệp BĐS cần tạo dựng thương hiệu lớn và uy tín cũng như trách nhiệm cao hơn. 

Đại diện cấp cao của CBRE trong buổi hội thảo mới đây cũng đã khảng định những triển vọng tốt về thị trường BĐS trong năm 2016. 

Theo vị đại diện này, hiệp định TPP, FTA thành công sự kết nối Việt Nam và thế giới vươn xa sẽ là yếu tố tác động tích cực tới thị trường BĐS Việt Nam. Thêm nữa các dự án BĐS càng ngày càng phát triển mạnh hơn nhờ các chính sách mở cho người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam cùng với hạ tầng, giao thông phát triển cũng tạo điều kiện cho thị trường BĐS trên đà tăng trưởng.  

Hiện tại các dự án đã đi vào hoạt động có giá thấp hơn các dự án mới tung ra thị trường, nhưng các dự án mới lượng tiêu thụ vẫn đạt mức cao. Triển vọng về thị trường BĐS năm 2016 vẫn sẽ rất tốt bởi cầu về thị trường địa đốc vẫn tăng cao.