Family Garden khu vườn triệu đô giữa phố nhà giàu

Xuất hiện khu vườn 3 ha trị giá triệu đô nằm lọt thỏm giữa khu phố nhà giàu phường Thảo Điền. Family Garden gây hứng thú, tò mò với nhiều du khách bởi nằm giữa khu vực Thảo Điền đắt đỏ này lại không phải là một dự án căn hộ cao cấp, biệt thự hạng sang mà lại chỉ làm nông trại trồng rau, nuôi cá, nuôi vịt, nuôi thỏ.

Cách trung tâm quận 1 chưa đầy 10 phút di chuyển, Family Garden nằm lọt thỏm trong lòng phường Thảo Điền, nơi mà đủ xa để tạo khoảng không gian yên tĩnh, bình yên cùng thiên nhiên, đủ gần để có thể thường xuyên ghé thăm.

Chủ đầu tư dự án Family Garden là một kiến trúc sư, anh cho biết: "Tôi thuê khu đất trong vòng 10 năm, với tâm thế không lo ngại thất bại. Vì đam mê nên cứ từng bước bắt tay vào cải tạo, trồng trọt, xây dựng nơi này thành vườn nhà của khách theo mô hình nông trại vui nhộn". Với niềm đam mê đó, anh đã biến 3ha khuôn viên thành một khu vườn xanh tuyệt đẹp với rất nhiều hạng mục. Anh bố trí nhà điều hành nông trại gần cổng vào, kế đến là nhà ăn tập thể, gian hàng bán nông sản, sân bóng nhân tạo, cùng các gian nhà lá mát mẻ để du khách nghỉ ngơi câu cá, xen kẽ là những vườn rau, vườn cây ăn quả xanh lá.

Vườn rau được chia làm 2 phần. Rau sạch do chủ nông trại trồng sẵn và đất trống để người thuê tự trồng. Theo giải thích của vị này, tự trồng là cách tiếp cận thú vị, giúp mọi người thành thị hiểu rõ quy trình làm ra được nông sản sạch như thế nào và mất bao lâu. Anh dành 200 ô đất, mỗi ô rộng 10m2 để cho khách thuê. Hiện nay 100 ô đã có khách thuê dài hạn với giá 650.000 đồng một tháng mỗi ô, hàng tuần họ đều ghé nông trại thu hoạch rau do mình trồng được. Nếu bận rộn không thể đến chăm sóc thửa vườn của mình, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc 100 ô còn lại dành cho các đội, nhóm, trường học và khách vãng lai thuê.

Mọi người thích thú khi được tự tay chăm sóc vườn rau sạch của mình.

Trải nghiệm cuộc sống làm nông dân giữa lòng thành phố

Trẻ em được tự tay chăm sóc vườn rau của nhà mình

Các gia đình xếp hàng để các bé xem chuồng thỏ

Ở đây còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi, trò chơi ngoài trời mang tính giải trí cao

Các trò chơi tại Family Garden luôn thu hút rất nhiều các em nhỏ và các bậc phụ huynh tham dự

Trải nghiệm sông nước miền Tây giữa đất Sài Gòn

Cuối tuần là dịp thu hút rất nhiều gia đình đến nghỉ ngơi, câu cá

Du khách được trải nhiệm phong cách ẩm thực thôn quê dân dã

Đặc biệt, Family Garden thu hút một lượng lớn du khách nước ngoài.